Link ONE88 đưa tin về cầu thủ Phan Văn Tài Em

Link ONE88 đưa tin về cầu thủ Phan Văn Tài Em

Phan Văn Tài Em là cựu cầu thủ của bóng đá Việt Nam, đội trưởng của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại Olympic. Hãy cùng ONE88 tìm hiểu đôi chút về tiểu sử của huyền thoại bóng đá này. 

Phan Văn Tài Em sinh ngày 23-4-1982 tại tỉnh Long An, Việt Nam.  Là một cựu tiền vệ đã giải nghệ. Phan Văn Tài Em xếp hạng nổi tiếng thứ 33.058 trên thế giới và thứ 1.511 trong danh sách các cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Anh là người nhận danh hiêu quả bóng vàng năm 2005 và danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2004.

Với niềm đam mê trái bóng từ nhỏ, Tài Em sớm đã bộc lộ tài năng của mình. Từ những năm 1994, Tài Em được nhận vào đội bóng đá năng khiếu của Châu Thành tỉnh Long An, khoác áo cho đội bóng năng khiếu tỉnh Long An 7 năm. Đến năm 2001 Tài Em chuyển sang chơi cho CLB bóng đá Gạch đồng tâm Long An. Tài Em được gọi lên đội tuyển quốc gia thi đấu vào năm 2002 sau khi được HLV huyền thoại Calisto phát hiện.

Tài Em có mặt trong đội tuyển U23 Việt Nam đang tham dự tại các giải đấu trong khu vực Đông Nam Á. Anh cùng các đồng đội của mình đã thi đấu một cách xuất sắc mang về 2 chiến thắng liên tiếp năm 2005, 2006 trong khuôn khổ giải đấu V-league.

Năm 2007, anh vinh dự được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia tham gia Đại hội thể thao Đông Nam Á cùng với Asian Cup 2007. Năm 2008, anh được đeo lên tấm băng đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và cùng với các đồng đội giành chiến thắng tại AFF Suzuki Cup 2008, trong trận chung kết với Thái Lan.

Từ khi được HLV Calisto phát hiện ra tài năng. Tài Em liên tiếp gặt hái được những thành công lớn, trong nhiều năm liên tiếp cựu tiền vệ liên tục được gọi vào đội tuyển quốc gia, thi đấu trong các giải đấu quan trọng của khu vực Đông Nam Á.

Đến năm 2012, Tài Em chuyển sang chơi cho CLB Navibank Sài Gòn trong 2 mùa giải đến cuối năm 2013 anh quay trở lại khoác áo CLB cũ Đồng tâm Long An và ký một bản hợp đồng 3 năm với CLB này.
Tài Em chính thức giải nghệ vào năm 2016 do phong độ và sức khỏe của anh đã xuống dốc, các CLB đều không muốn ký kết hoặc gia hạn thêm hợp đồng.

Trong mùa giải SEA Games 2005, đã xảy ra một câu chuyện rất thường được mọi người nhắc đến và Tài Em chính là một nhân vật quan trọng ở trong câu chuyện này. Nhà vô địch AFF Cup 2008 được đồng nghiệp là Quốc Vượng cùng với một số cầu thủ đã dàn xếp tỷ số của trận đấu giữa Việt Nam – Myanmar. Khi được đề cập đến chuyện này, Phan Văn Tài Em đã từ chối và suy nghĩ rất nhiều để đưa ra một quyết định quan trọng mang tính lịch sử.

Anh đã quyết định kể hết tất cả mọi chuyện cho huấn luyện viên Lê Thụy Hải. Và chuyện sau đó như những gì mà chúng ta đã biết chính là những tài năng bóng đá kiệt xuất như Quốc Vượng, Văn Quyến… đã đi vào ngõ cụt khi quyết định bán rẻ màu áo của đội tuyển quốc gia.

Trong vòng 2 năm sau đó, Phan Văn Tài Em vẫn được tiếp tục nhắc đến với tư cách là một cầu thủ đã có rất nhiều cống hiến cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Có một câu chuyện mà không phải người hâm mộ bóng đá nào cũng nắm được chính là anh đã xin đi đá trận tứ kết ASIAN Cup 2007 ngay cận ngày đám cưới diễn ra. Câu chuyện này đã khẳng định thêm về khát vọng cống hiến của anh cho nền bóng đá nước nhà. Anh xứng đáng là một trong những người truyền lửa cho những thế hệ bóng đá nam, là một tấm gương về sự trong sạch mà các cầu thủ nên noi theo.

Theo đánh giá chuyên môn của ONE88, tuy Tài Em không phải là một mẫu cầu thủ tỏa sáng rực rỡ nhưng anh luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, cống hiến hết những điều có thể cho nền bóng đá Việt Nam.