LinkONE88 đưa tin cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn

LinkONE88 đưa tin cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn

Nguyễn Hồng Sơn, chủ nhân 2 Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1998 và 2000. Cầu thủ bóng đá người Việt Nam cuốn hút bởi lối chơi bóng tài hoa, rê bóng lắt léo đã trở thành bản sắc thương hiệu. Cùng ONE88 tìm hiểu tiểu sử của cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn. 

Nguyễn Hồng Sơn tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn, sau đó anh được đổi tên sang Nguyễn Hồng Sơn, là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ bóng đá Thể Công (quân đội) trong những năm từ 1995 đến 2001. Hồng Sơn cũng là sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hồng Sơn cấp bậc Trung tá. Hồng Sơn đạt danh hiệu 2 Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1998 và 2000. Hồng Sơn là cầu thủ tài hoa của Việt Nam, được biết đến với kỹ thuật rê bóng lắt léo đã trở thành bản sắc thương hiệu.

Sự nghiệp thi đấu ở Câu lạc bộ:

Nguyễn Hồng Sơn gia nhập CLB Thể Công năm 1988, năm đó anh mới 18 tuổi. Ban đầu anh được bố trí đá ở vị trí tiền đạo, nhưng sau đó BHL của CLB nhận thấy nếu Hồng Sơn thi đấu vị trí cánh thì sẽ phát huy hết được khả năng của anh. Nên BHL CLB Thể Công chuyển anh sang thi đấu vị trí tiền vệ cánh, đây cũng là vị trí làm nên thương hiệu tên tuổi của anh.

Hồng Sơn khoác áo số 8, số áo đã trở thành thương hiệu của anh. Với khả năng thi đấu tài hoa, lắt léo anh đã cùng Thể Công đạt được nhiều danh hiệu như vô địch Việt Nam, vô địch siêu cúp quốc gia…

Năm 2004-2005 anh thi đấu cho CLB Công Nhân Bia Đỏ (Đây là đội do ông Trương Việt Bình đứng ra làm ông bầu, quy tụ hàng loạt sao sắp giải nghệ về đá giải hạng 3, hạng nhì). Kết thúc mùa giải thì anh giải nghệ.

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Nguyễn Hồng Sơn:

Hồng Sơn khoác áo tuyển quốc gia từ năm 1993, tại đây Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Trần Công Minh… thế hệ vàng bóng đá Việt Nam 1998 đã làm nên nhiều điều lịch sử như huy chương bạc SEA Games 18, 20 và Tiger Cup 1998…

Năm 1998, Hồng Sơn nhận giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup”. Sau đó không lâu Hồng Sơn được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8/1998 của châu Á và “Quả bóng vàng Việt Nam” lần đầu tiên.

Năm 1999 anh đứng thứ 2 tại giải đấu bóng đá biểu diễn do Pepsi tổ chức (Giải đấu này gồm nhiều danh thủ tham gia như David Beckham, Yorke, Ruis Cósta, Roberto Carlos,…). Năm 2001, Hồng Sơn giành danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” lần thứ hai.

Năm 2005, Hồng Sơn đào tạo dẫn dắt đội U15 của Thể Công. Cũng trong năm 2005, anh được cử làm huấn luyện viên phó đội tuyển futsal quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2007, tuy nhiên do thành tích đội không tốt nên sau giải anh xin nghỉ.

Từ đó đến nay cựu danh thủ Hồng Sơn chuyên tâm vào việc quản lý Trung tâm huấn luyện bóng đá HS8, cơ sở đào tạo tư thục do anh làm chủ đầu tư.

Hồng Sơn và Triệu Quang Hà từng làm việc cùng nhau đào tạo đội trẻ của CLB Viettel với mong muốn đưa đội Thể Công trở lại như xưa.

Nguyễn Hồng Sơn được gọi với biệt danh “Sơn công chúa” với tài năng thiên bẩm, tài rê dắt bóng đã giúp Hồng Sơn trở thành huyền thoại của bóng đá Việt Nam. ONE88 đã cập nhật đầy đủ thông tin tiểu sử cầu thủ Hồng Sơn. Hy vọng đã mang lại nhiều thông tin cần thiết cho bạn đọc.